Nhờ nhà ngoại cảm, tìm được em trai 60 năm thất lạc

Năm 1945 hai anh em ông Thật và ông Thà thất lạc nhau trong nạn đói khủng khiếp. 60 năm sau người anh đã tìm lại được người em không phải bằng các phương tiện truyền thông hay do sự tình cờ mà là do… chỉ dẫn của một nhà ngoại cảm.

Ông Thật và ông Thà.

Tổng kết các đề tài của Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng, Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an, Trung tâm Bảo trợ văn hóa truyền thống cho thấy, có đến trên 60% các cuộc tìm kiếm thành công. Với số lượng và tỉ lệ hài cốt tìm được như trên có thể nói rằng, việc tìm được hài cốt mất tích không thể là ngẫu nhiên.

Họ đã phối hợp với các nhà ngoại cảm tìm được trên 10 ngàn hài cốt liệt sĩ. Ba cơ quan là Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng, Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an, Trung tâm Bảo trợ văn hóa truyền thống cũng đã phối hợp với nhau thực hiện các đề tài nghiên cứu các nhà ngoại cảm từ hơn 10 năm nay.

Tổng kết các đề tài cho thấy, có đến trên 60% các cuộc tìm kiếm thành công. Với số lượng và tỉ lệ hài cốt tìm được như trên có thể nói rằng, việc tìm được hài cốt mất tích không thể là ngẫu nhiên. Ngoài việc tìm thấy hài cốt thất lạc, các nhà khoa học cũng đã ứng dụng khả năng của các nhà ngoại cảm vào những công việc khác.

Một chuyện gây sửng sốt trong giới khoa học diễn ra gần đây là việc nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nguyện đã tìm được một người còn sống sau 60 năm thất lạc.

Trong căn nhà đơn sơ ở thôn Trung Thịnh (Trường Thịnh, Ứng Hòa, Hà Tây) ông Vũ Đức Thật, 70 tuổi, không nén được xúc động khi kể về hành trình đi tìm người em trai vẫn còn sống sót sau 60 năm thất lạc.

Ấy là năm Ất Dậu 1945, cả nước phải hứng chịu cảnh tang thương đói khát. Dù khi đó mới chưa đầy 9 tuổi, song ký ức về những ngày đói khát vẫn còn hằn in trong ông rõ mồn một. Nạn đói đã cướp đi mạng sống của cha và 2 người trong số 5 anh em nhà ông.

Người cha đã chấp nhận chết đói để ông và mấy anh em có được mẩu củ chuối, mẩu rãi khoai giành giật cuộc sống với tử thần. Để tiếp tục sống, ông Thật và người chị gái là Vũ Thị Quặng (77 tuổi, hiện đang sống ở thôn Họa Đống) phải đi làm thuê, ở đợ mỗi người một phương cho nhà giàu.

Ba tháng sau khi cha mất, trên đường đưa người em út đi tha phương cầu thực, mẹ ông đã qua đời vì không chống lại được cơn đói. Mấy chị em ông Thật cũng mất mẹ và cậu em út từ lúc đó luôn. Khi đó, người em tên Thà của ông mới có 4 tuổi.

Người ta mang xác mẹ ông đi đâu cũng không rõ. Trong thâm tâm ông, cậu em út chắc chết đói ở đâu đó và được người ta đem chôn vào hố chôn tập thể rồi.

Gần đây, khi một người trong làng Trung Thịnh tìm được hài cốt liệt sĩ thất lạc qua các nhà ngoại cảm thuộc sự quản lý của Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng, đã nhen lên trong ông niềm hy vọng. Ông cũng thử tìm đến cơ quan này để nhờ với hy vọng mong manh.

Được sự hướng dẫn của các nhà khoa học, ông Thật cùng người con trai cả được tiếp xúc với nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nguyện. Trước nhà ngoại cảm, ông Thật trình bày nguyện vọng muốn tìm hài cốt người mẹ và em trai thì cô Nguyện nói với ông: “Cứ tìm xong mẹ đã rồi hãy tính đến em”.

Nhà ngoại cảm thắp nén nhang, rồi như chăm chú nhìn vào khoảng không, cô nói với ông Thật: “Năm 1945, khi mẹ ông dắt theo người em út từ quê ra đến Thanh Trì (Hà Nội), qua ngôi chùa thuộc thôn Triều Khúc, xã Tân Triều thì qua đời do mệt và đói. Người dân qua đường đã chôn cất mẹ ông vào bãi tha ma của làng, nhưng sau này người ta di chuyển bãi tha ma đi để xây dựng khu nhà cao tầng tái định cư. Xương cốt mẹ ông hiện nằm trong khu đất ở của một người có tên chữ cái đầu là C”.

Ông Thật nghe vậy thì thực sự kinh hoàng. Ông chưa nói bất cứ thông tin nào về người mẹ và em trai mình, kể cả các nhà khoa học, vậy mà chị Nguyện nói rất chính xác. Ông cảm tưởng như chị đang nhìn vào màn hình chiếc tivi vô hình đặt trong khoảng không đang phát ra những gì diễn biến tại ngôi chùa làng Triều Khúc cách nay 60 năm.

Sau khi mô tả xong, chị Nguyện lấy giấy bút vẽ lại rất tỉ mỉ sơ đồ nơi có hài cốt của mẹ ông Thật. Cầm tấm sơ đồ khá chi tiết trên tay, lòng ông không khỏi nghi ngại, phấp phỏng: Liệu gia đình có may mắn tìm được hài cốt mẹ mình hay không?

Nhưng rồi, sự việc cứ thế trôi chảy, sau hai ngày tìm kiếm theo sơ đồ và sự hướng dẫn thêm qua điện thoại, ông Thật đã tìm được hài cốt của mẹ mình dù chỉ còn những mẩu nát vụn do khi chôn không có quan tài và đã 60 năm không được sang cát.

Kỳ lạ thay, những thông tin như ngôi mộ nằm dưới gốc cây hồng xiêm, cạnh ngõ, chân nằm dưới tường nhà anh Triệu Văn Cường… đều đúng như chỉ dẫn của nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nguyện. Trong niềm xúc động lẫn vui mừng, ông Thật lại tìm gặp các nhà khoa học với những hy vọng sẽ tìm được… hài cốt em trai mình.

Sau khi trình bày kết quả tìm mộ mẹ mình, ông Thật nhờ chị Nguyện tìm tiếp mộ người em trai như lần trình bày trước. Sau một thoáng chau mày, nhìn vào không gian, chị Nguyện nói với ông Thật: “Không thể tìm được hài cốt em trai ông, vì ông… chưa chết”.

Nghe chị Nguyện nói thế, ông Thật và người con trai cả lặng đi, không nói nên lời. Sau khi trấn tĩnh, ông hỏi lại chị Nguyện rằng ông nghe lời chị chưa rõ: “Cô vừa nói gì thế ạ?”. Chị Nguyện tiếp: “Em trai ông hiện nay vẫn còn sống. Năm 1945, ông ấy đi cùng mẹ, khi bà chết, một người đã bế ông ấy đi theo hướng Cao Bằng – Lạng Sơn”.

Khi nghe được thông tin này, các nhà khoa học lập tức vào cuộc, theo dõi sát sao và ghi nhận lại khả năng “nhìn” xuyên không gian, thời gian để tìm người còn sống của nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nguyện. Nếu khả năng này có thật thì đây sẽ là kỳ tài, các nhà khoa học sẽ phải bỏ nhiều công sức nghiên cứu, theo dõi tiếp.

Tiếp tục nhắm nghiền mắt như trạng thái “xuất hồn”, chị Nguyện đã xác nhận người em trai của ông Thật hiện đang sống ở một vùng đất thuộc thành phố Thái Nguyên. Sau đó, chị Nguyện bật băng ghi âm và nói rằng: Vì người còn sống nên không vẽ sơ đồ mà chỉ cần tả đường đi, rồi cứ theo lời tả mà tìm sẽ thấy.

Cầm cuốn băng về, ông Thật và con cháu nghe đi nghe lại. Thật khó có thể tưởng tượng nổi vì sao chỉ ngồi một chỗ mà nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nguyện lại có thể tả chi tiết đến từng cây cầu, con suối, từng kilômét đường đi. Trong niềm khấp khởi người em còn sống, ông và con cháu sắp xếp lên đường nhanh chóng tìm lại em mình.

Hôm sau, ông Thật và một số người thân lên đường. Lần đi đầu tiên này, ông đi với mục đích chủ yếu là tìm hiểu địa bàn. Từ trung tâm thành phố Thái Nguyên đi theo hướng nhà ngoại cảm chỉ, ông cũng gặp “hai cầu cao và một cái cống nhỏ” có hình dáng, đặc điểm giống như lời mô tả trong băng.

Tuy nhiên, đi thêm một đoạn thì có đến 5 cái cống nhỏ nữa, cái nào cũng có hình thù giống nhau. Ông Thật và các con cháu chia nhau thành nhiều ngả, vào các làng xóm quanh khu vực hỏi han, song không ai biết chút thông tin gì về người em Vũ Văn Thà của ông. Mất phương hướng cộng với việc không liên lạc được với nhà ngoại cảm, bố con ông đành quay về.

Tìm gặp chị Nguyện để báo cáo kết quả của ngày tìm kiếm đầu tiên, ông được chị cho biết rằng ông đã đi sai hướng. Theo nhà ngoại cảm, hướng đúng phải là Thái Nguyên – Bắc Kạn. Vậy là cuộc tìm kiếm lại quay về điểm xuất phát.

Lần này, ông Thật và người con trai cả lên đường từ rất sớm theo đường chính từ trung tâm thành phố Thái Nguyên đi Bắc Kạn. Khi nhận thấy các thông tin về địa hình, địa vật đã khá chính xác, ông cẩn thận liên lạc với chị Nguyện thì được chị chỉ dẫn ngay: “Bác đã đi quá 5km, phải lùi lại rồi rẽ phải vào khu vực gần ga ấy”.

Trong thâm tâm ông nghĩ rằng, mọi chuyển động của bố con ông đều được nhà ngoại cảm đặc biệt kia nhìn thấy. Quay lại khoảng 5km, hai cha con ông rẽ phải theo hướng dẫn thì đến ga Quán Triều. Theo lời nhà ngoại cảm, trên đường đi sẽ gặp một doanh trại bộ đội. Đi tiếp 3km thì vào địa phận xã Cù Vân, thuộc huyện Đại Từ, Thái Nguyên.

Lúc ấy đã là giữa trưa, các ngả đường bố con ông đã đi qua hết để tìm kiếm dấu hiệu như nhà ngoại cảm miêu tả, song tin tức về người em trai vẫn bặt vô âm tín. Bao nhiêu hy vọng trong ông đã vơi đi rất nhiều.

Có thể, ông không có duyên tìm được em trai mình dễ dàng như tìm thấy hài cốt mẹ. Nếu người em ông còn sống mà ông lại không tìm được thì những ngày cuối đời ông sống cũng không an lòng.

Buổi chiều, ông Thật tiếp tục gọi điện cho nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nguyện để xin thông tin điều chỉnh và trình bày cả những băn khoăn trong lòng thì thật bất ngờ khi được chị hướng dẫn: Vẫn còn một con đường nhỏ bên trái dẫn vào chân núi. Loay hoay mãi rồi bố con ông Thật cũng tìm thấy một con đường nhỏ lẫn vào những tán cây mà bố con ông không để ý.

Đi sâu 1km vào phía chân núi, ông nhận ra một ngôi nhà đúng như lời chị Nguyện mô tả, chỉ khác là bên trái không có cái ao nào. Tim đập thình thịch, ông Thật lò dò bước vào căn nhà đó với bao nhiêu hình dung về khuôn mặt người em trai đã thất lạc từ hơn 60 năm trước.

Tuy nhiên, người chủ nhà đó lại là ông Nguyễn Văn Chắc. Qua trò chuyện được biết ông Chắc là người còn cả bố mẹ và anh em. Vừa thất vọng, vừa không giấu được lòng mình, ông Thật đem câu chuyện về người em trai đã mất tích mấy chục năm kể cho ông Chắc.

Không ngờ, ông Chắc cho biết trong vùng cũng có một người chừng tuổi như thế, được một người ở đây đưa về làm con nuôi từ khi còn nhỏ. Thế nhưng, người đàn ông đó tên là Khương Văn Thông chứ không phải Vũ Văn Thà.

Nhận lời dò hỏi giúp, ông Chắc khuyên hai cha con ông Thật nên quay về đợi tin vì theo ông việc này không chắc chắn lắm, vả lại cũng không thể kết luận ngay được.

Suốt 10 ngày ở quê, ông Thật sống trong thắc thỏm lo âu và hy vọng, song không thấy tin gì báo về. Không có tin của người đàn ông tên Chắc thì coi như hết hy vọng. Đúng dịp đó thì có một chị cùng xóm tên là Cần bảo rằng sắp tới sẽ về xã Cù Vân (Đại Từ, Thái Nguyên) thăm mẹ đẻ. Chị Cần mới làm dâu ở làng ông Thật mấy năm nay.

Ông Thật vội vàng lấy mảnh giấy viết mấy chữ: “Tháng 12/1945, mẹ Trương Thị Vòng có đưa em Vũ Văn Thà đi, sau khi mẹ mất có người đã nhận và đưa em lên Thái Nguyên làm con nuôi…”.

Về xã Cù Vân, chị Cần đưa cho người đàn ông tên Thông mảnh giấy ghi mấy dòng chữ đó. Đọc những dòng chữ đó, ông Thông rơm rớm nước mắt. Ngày đó ông còn quá nhỏ, không nhớ được điều gì, nhưng khi lớn, trong những buổi sum họp gia đình, cha mẹ nuôi ông thường hay kể rằng, ông bà mua ông bằng một thúng gạo của một người lạ mặt.

Người lạ mặt đó cũng kể rằng họ “nhặt” được ông dưới Hà Nội, khi mẹ ông chết đói. Cha mẹ nuôi ông không có con, đã nhận ông làm con nuôi, đặt tên cho ông là Khương Văn Thông và lấy năm khai sinh là 1945. Nặng ân nghĩa với cha mẹ nuôi, ông Thông coi họ như cha mẹ ruột của mình, hết lòng phụng dưỡng khi sống và hương khói thờ tự khi họ qua đời.

Nhưng tuổi càng cao, nỗi mong ngóng tìm về quê quán, cội nguồn càng xót xa. Ký ức đau thương thời thơ ấu dù lớn thế nào cũng không còn chút gì trong ông. Nhận được lá thư của người đàn ông lạ, nhưng như có linh tính mách bảo, ông Thông lập tức hồi âm với những lời lẽ tha thiết mong sớm được gặp mặt ông Thật.

Ngay sau ngày nhận được thư của ông Thông, hai cha con ông Thật lại lên đường đi Thái Nguyên. Thật kinh ngạc khi cảnh vật nơi ông Thông ở đúng như lời mô tả trong băng ghi âm: “Từ mặt đông bắc trông ra, tay phải là bếp, tay trái là ao. Tiến vào một chút là vườn cây, vườn rau. Có hai nếp nhà và lên nhà phải qua bậc thang”.

Lòng trào dâng xúc động, nhưng ông Thật vẫn có phần e ngại vì hình dạng ông Thông khá khác biệt so với dự đoán của nhà ngoại cảm. Ông Thông cao hơn và khắc khổ hơn chứ không “trẻ hơn và thấp hơn”.

Qua chỉ dẫn, người con ông Thật tìm gặp bà Tiễn (84 tuổi, là con nuôi lớn của bố mẹ ông Thông, thường tắm cho ông Thông khi nhỏ, hiện sống ở làng cạnh), và được bà kể mọi chuyện về thời thơ ấu khổ đau, lưu lạc của ông Thông y như nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nguyện mô tả.

Không còn nghi ngờ gì nữa, anh vừa khóc vừa chạy về với chú ruột của mình. Trong lúc anh con cả của ông Thật đi “điều tra”, ông Thật cũng “kiểm tra” tiếp bằng cách điện thoại về cho nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nguyện.

Kỳ lạ thay, ông Thật chưa kịp trình bày nỗi băn khoăn, chị Nguyện đã nói ngay: “Ông Thông chính là người em trai bị thất lạc của ông hơn 60 năm trước, ông không phải lăn tăn, điều tra gì nữa”.

Bao nhiêu tình cảm và mong chờ trong những ngày tìm kiếm chợt vỡ òa. Hai anh em ông Thật và ông Thà ôm chầm lấy nhau trong nước mắt chứa chan. Hôm sau, hai anh em về quê. Đón họ là những giọt nước mắt mừng mừng tủi tủi của con cháu, xóm làng.

Sau khi thắp nhang khấn vái bên mộ cha mẹ, trước bàn thờ tổ tiên và họ hàng thân thiết, ông Thông đã được nhận lại tên họ, quê hương, bản quán của mình sau hơn nửa thế kỷ lưu lạc. Cả gia đình ông Thật còn bàng hoàng khi nghe lại đoạn cuối trong cuốn băng ghi âm lời hướng dẫn của nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nguyện: “Tìm một mà được mười ba”. Ông Thà có cả thảy 13 người con và cháu.

Sau khi tìm được em trai Vũ Văn Thà, ông Thật tiếp tục tìm được mộ chị gái Vũ Thị Quắng ở giữa cánh đồng xã Phương Tú (Ứng Hòa). Bà Quắng bị chết đói năm 1945, khi 11 tuổi và được người ta chôn luôn ngoài cánh đồng.

Đặc biệt, trong một chuyến đi vỏn vẹn một tuần, bằng sự chỉ dẫn của nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nguyện, bố con ông Thật còn tìm tiếp được 2 liệt sĩ nữa, là anh vợ và em vợ ông Thật. Hài cốt liệt sĩ Vũ Hồng Quân được tìm thấy ở xã Nghĩa Thương (Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) và liệt sĩ Vũ Hồng Quang được tìm thấy giữa nông trường cà phê bạt ngàn thuộc xã Đắk Sắk (Đắk Nông)

Phạm Ngọc Dương

Advertisements

~ bởi ngoaicam trên Tháng Một 9, 2008.

Một phản hồi to “Nhờ nhà ngoại cảm, tìm được em trai 60 năm thất lạc”

 1. Tìm người thân bằng phương pháp nhờ nhà ngoại cảm

  2007.04.03

  Phương Anh, phóng viên đài RFA

  Từ hơn 10 năm qua, tại Hà Nội, Liên Hiệp Khoa Học Công Nghệ Tin Học Ứng Dụng, Viện Khoa Học Hình Sự- Bộ Công An, và Trung Tâm Bảo Trợ Văn Hoá Truyền Thống đã phối hợp với nhau để thực hiện các đề tài nghiên cứu về các nhà ngoại cảm một khi họ dùng phương pháp tâm linh để giúp cho bà con khắp nơi xa gần tìm tông tích người thân hay tìm các hài cốt bị mất tích.

  Bấm vào nút Play để nghe

  heo các kết quả cho biết, có đến gần 70% các cuộc tìm kiếm thành công. Mới đây, một trường hợp gây sửng sốt và làm cho giới khoa học cũng không thể nào giải thích nổi. Đó là sự việc của gia đình ông Vũ Đức Thật, ở thôn Trung Thịnh, xã Trường Thịnh, Ứng Hoà, Hà Tây. Sau hơn 60 năm, hai anh em ông đã tìm được nhau.

  Hơn nữa, ông còn tìm được hài cốt của mẹ và chị mình. Trong chương trình kỳ này, xin mời quí vị nghe ông Vũ Đức Thật thuật lại chi tiết câu chuyện của mình.

  Tình cờ

  Ngược dòng thời gian, vào năm 1945, khi ấy ông vừa lên 9, cũng như hàng trăm hàng nghìn gia đình khác, gia đình ông Thật lâm vào cảnh đói kém cơ hàn. Cha ông đã qua đời vì đói, mẹ ông đành gạt nước mắt để ông ở lại cho người bác ruột và dẫn người em trai bỏ làng ra đi. Ông hồi tưởng lại: “Hoàn cảnh của tôi nó éo le và mất mát. Sau năm 1945, mình còn bé, gia đình dàn xếp, bố tôi chết, mẹ tôi dắt thằng em tên là Thà đi, còn tôi thì được ông bác ruột nhận nuôi để sau này nối dõi tông đường.

  Từ đó cho đến nay, tôi âm thầm chịu đựng phận mồ côi, ở với bác ruột. Khi lớn lên, đi bộ đội, tôi cứ dò la hỏi thăm, nhưng không thấy, mà cũng chẳng biết đâu mà kiếm, hễ chỗ nào có tên Thà thì dò hỏi mà lại không phải họ.”

  Suốt bao năm trường, tận đáy lòng ông lúc nào cũng tha thiết mong có được tình cảm ruột thịt… Mẹ và em trai ra sao? Còn sống hay đã chết? Nếu còn sống thì đang ở phương trời nào? Chiến tranh đã kết thúc, ông trở về, lập gia đình và làm việc trong thôn xã, giữ chức bí thư chi bộ Đảng.

  Có anh bạn cũng là bí thư chi bộ, mẹ nó cũng chết đói năm 1945, nó cũng tìm nhưng chưa thấy, nhưng nó mách tôi địa chỉ như thế…Tôi lập tức đến 286 Thuỵ Khê, đến đấy, có 3,4 người làm việc ngoại cảm này, nhưng tôi tình cờ gặp bà Nguyện.

  Ông Vũ Đức Thật

  Trong một dịp rất tình cờ, ông nghe một người bạn đến Liên Hiệp Khoa Học Công Nghệ Tin Học Ứng Dụng để nhờ các nhà ngoại cảm tìm mộ mẹ. Sau bao ngày chần chừ, cuối cùng, ông quyết định tìm đến xem sao. Ông cho hay:

  “Có anh bạn cũng là bí thư chi bộ, mẹ nó cũng chết đói năm 1945, nó cũng tìm nhưng chưa thấy, nhưng nó mách tôi địa chỉ như thế…Tôi lập tức đến 286 Thuỵ Khê, đến đấy, có 3,4 người làm việc ngoại cảm này, nhưng tôi tình cờ gặp bà Nguyện.

  Từ việc ban đầu từ việc đi tìm mẹ, bà nói ra thì tôi nửa tin, nửa không tin, song bà ấy tả ra nhiều cái, dần dần tôi càng tin hơn, bởi vì hoàn cảnh nhà mình…xuất phát từ năm đói kém và mẹ tôi đi như thế…và mẹ tôi chết ở chuà làng Triều Khúc, xã Tân Triều, người ta chôn ở giữa làng Triều Khúc.”

  Khi nghe bà Nguyện chỉ dẫn nơi chôn cất hài cốt mẹ, tuy nửa tin nửa ngờ, nhưng ông vẫn đi vì thấy bà nói hoàn cảnh gia đình hoàn toàn đúng trong quá khứ. Nhưng khi tới nơi thì:

  “Tôi đến làng Triều Khúc thì tôi hoảng quá vì toàn những nhà tầng, làm thế nào để tìm thấy mộ mẹ? Tôi đi hai ngày, ngày thứ nhất xác định đường đi thì thấy đúng, ngày thứ hai vào đến giữa làng thì gặp anh có tên vần “C” mà bà ấy thì nói là mẹ tôi nằm ở nhà của anh có vần “C”…

  Tôi về hỏi lại vì hoàn cảnh của tôi nghèo như thế này làm sao có tiền đào nhà người ta lên mà có tiền được, thì bà ấy nói là không nằm ở trong nhà…Thế là tôi hỏi lại thì mới biết có ông tên Triệu Văn Cường, mẹ tôi nằm ngay góc sân nhà anh ấy, may quá chưa xây nhà lên. Tôi đào lên và đón cốt bà cụ về, xây mộ xong và tôi lại đi tìm thằng em.”

  Hành trình đi tìm em

  Khi tìm đến bà Nguyện lần này để nhờ tìm hài cốt người em trai thì thật bất ngờ, bà Nguyện nói rằng em ông hãy còn sống và chỉ dẫn ông hãy đi tìm theo hướng Lạng Sơn. Trở về nhà, ông bàn bạc với vợ con và quyết định đi tìm theo sự chỉ dẫn của bà Nguyện. Ông kể lại cuộc hành trình đi tìm em trai như sau:

  “Bà Nguyễn hướng dẫn tôi đi mất 3 ngày, ngày thứ nhất là đi khảo sát, sau đó đi đến La Hiên thì khu vực đó không phủ sóng, không liên lạc được, tôi lại về Thái Nguyên. Và hôm sau tôi ra thì bà ấy bảo là “bố con bác đi sai đường, phải đi hướng Bắc Cạn.”

  Thế là hôm sau, tôi lại đi, đi đúng đường Bắc Cạn, thì bà ấy bảo là phải gọi điện cho bà ấy. Khi gọi thì bà ấy là bố con tôi đi quá 5 km rồi, phải lùi lại, và rẽ vào tay phải, và theo hướng điều chỉnh, bố con tôi rất thắc mắc vì tại sao bà ấy ở Hà Nội mà lại biết để hướng dẫn, nhưng cũng cứ vòng vo mãi không thấy, tôi lại gọi điện thoại ở Cù Vân , bà ấy lại bảo là còn một đường nhỏ nữa rẽ vào lên núi…

  Chúng tôi về đợi 10 ngày chẳng thấy gì. Tôi lại ra Hà Nội hỏi thăm bà Nguyện thì bà ấy lại bảo cứ về nhà đi, có người sẽ mach. Quả thật, có một chị ở Cù Vân, lấy chồng ở xứ tôi, tự nhiên vào thăm gia đình tôi…Thế là vợ tôi viết mấy chữ nhờ trao cho ông Thông.

  Ông Thật

  Nhưng không phải vì nhà không có ao. Hỏi thăm ông chủ nhà tên là Nguyễn Văn Chắc, thì ông ấy nói rằng có một người về đây là con nuôi từ bé nhưng không tên là Thà mà tên là Khương Văn Thông. Ông ấy bảo chúng tôi cứ về rồi sẽ hỏi thăm cho…

  Chúng tôi về đợi 10 ngày chẳng thấy gì. Tôi lại ra Hà Nội hỏi thăm bà Nguyện thì bà ấy lại bảo cứ về nhà đi, có người sẽ mach. Quả thật, có một chị ở Cù Vân, lấy chồng ở xứ tôi, tự nhiên vào thăm gia đình tôi…Thế là vợ tôi viết mấy chữ nhờ trao cho ông Thông.”

  Sau khi gửi vài lời cho ông Thông, ông Thật cùng vợ con rất hồi hộp… Chẳng bao lâu, ông nhận được hồi âm của ông Thông với sự mong muốn được gặp mặt. Thế là ông cùng người con trai cả lại thu xếp đến Cù Vân và: “Tôi lên thì thấy cảnh vật, ao hồ, con người thì đúng theo hình vẽ. Tôi và ông ấy đi gọi điện thoại về cho bà Nguyện, đồng thời, con trai tôi đi hỏi bà chị gái của ông ấy là con nuôi trước, là người mà được ông bà nuôi giao em tôi cho chị ấy chăm sóc, tắm giặt vì lúc ấy nó ghẻ lở, yếu đuối. Năm nay chị ấy đã hơn 84 tuổi rồi.

  Chị ấy kể lại đúng như thế…Tôi gọi bà Nguyện và bà ấy bảo là hai anh em mặt giống như thế thì nhận nhau đi và đưa về ngay. Hôm ấy, cả làng đến chờ đón, cả nhà phấn khởi, ai cũng ngắm nhìn, người thì khóc, người thì cười…bản thân bố con tôi cũng không thể nào kìm nén nổi nước mắt.”

  Không giải thích nổi

  Quả là một sự việc mà không ai có thể giải thích nổi vì sao mà ngoại cảm Nguyễn Thị Nguyện lại có thể chỉ ngồi một chỗ mà lại có thể hướng dẫn đường đi nước bước cho ông Thật, lại còn miêu tả chính xác ngôi nhà của ông Thà cùng nói rõ con cái và các cháu nội ngoại của ông Thà. Ông thật kể tiếp:

  “Trước đây, tôi không tin vào bói toán, nhưng trường hợp gặp nhà ngoại cảm này người ta dẫn dắt mình như thế, quả là đúng. Có một điều đặc biệt tôi tin là bà Nguyện nói rằng “Tìm một mà được 13”, nhưng tôi lại cãi là 14.

  Nhưng khi thực tế, điều tra cụ thể thì mới biết là con gái của em trai tôi lấy chồng nhưng không ở được nên đưa ra toà cắt đứt rồi, cho nên chỉ còn 13 là chính xác. Mới đầu tôi cũng không mấy tin tưởng vì giống như mò kim đáy biển, phần hy vọng thì ít…Nhưng tôi đi dần dần thì thấy sáng ra.

  Cái hy vọng ấy cứ hé mở dần. Đặc biệt là khi tìm thấy hài cốt của mẹ tôi, thì tôi tin. Và cái tin thứ hai là tìm thấy cậu em mà qua các thông tin hướng dẫn thì tôi không có gì để nói nữa, hoàn toàn tin tưởng.”

  Trước đây, tôi không tin vào bói toán, nhưng trường hợp gặp nhà ngoại cảm này người ta dẫn dắt mình như thế, quả là đúng. Có một điều đặc biệt tôi tin là bà Nguyện nói rằng “Tìm một mà được 13”, nhưng tôi lại cãi là 14.

  Ông Thật

  Ngoài ra, theo lời ông Thật cho biết, khi tìm đến những nhà ngoại cảm, hoàn toàn không giống như những người lên đồng hay bói toán. Với sự quan sát, ông thấy nơi bà Nguyện làm việc rất đơn giản, chỉ một bàn thờ, có dĩa hoa quả, lư hương, ông kể lại:

  “Ở đây, bà ấy chỉ có để có bàn thờ, mình để hoa quả lên, thắp hương và lễ…rồi ngồi vào cái bàn cách đấy mấy mét, chứ bà ấy cũng không trực tiếp đứng dậy để lễ, cũng không mời uống nước, hoàn toàn không có gì cả.

  Tôi cũng đâu có biết khấn đâu, tôi chỉ vái không thôi, sau đó bà ấy hỏi là “Cần tìm ai?” Tôi trình bày và bà ấy nói, toàn là bằng thơ thôi, rất vần, và ghi băng lại cho tôi, Chỉ có thế thôi, hoàn toàn không có một cái gì…uống thuốc mê, hay là buà ngải gì cả, trong phòng đó còn nhiều người khác đang chờ.”

  Phải có duuyên phúc

  Về phần nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nguyện, khi Phương Anh hỏi thăm bà về việc bà có tâm linh mách bảo cho bà con mỗi khi có ai cần tìm hài cốt, bà cho hay rằng: việc này rất tự nhiên, giống như trời ban cho, và không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm được thân nhân như ông Thật, bà nói: “Chuyện này tự nhiên không phải học… khi đến đây phải có duyên có phúc mới được như thế, không phải gia đình nào cũng có duyên, có phúc như thế, không phải phúc nhà nào cũng đầy đặn như vậy…Mình chỉ bảo cho họ, thiên cơ bất khả lộ, là bí mật của thiên cơ…Mọi công việc thì mình chỉ tả cho họ chứ không đi trực tiếp bao giờ…”

  Trở lại với chuyện gia đình ông Vũ Đức Thật, Phương Anh đã xin được liên lạc với ông Thà để tìm hiểu thêm, nhưng tiếc thay, hiện nay, ông Thà cùng vợ con đang sống ở vùng núi, hoàn cảnh gia đình khó khăn, chật vật, nên không có điện thoại. Tuy thế, ông Thà cũng cho biết thêm về người em của mình sau 60 năm tìm lại. Ông nói: “Khi mẹ tôi chết thì ông ấy đứng bơ vơ ở Triều Khúc, và theo như bà Nguyện nói thì “có người bế đi về hướng Bắc Cạn, hướng rừng núi mà…” điều tra lần lần ra thì qua tới người thứ ba, bố mẹ nuôi em tôi là người thứ ba, người thứ nhất bán cho người thứ hai, và ông bà cụ Tiễu là mua bằng thùng gạo, là thành con nuôi.”

  Nhân đây, Phương Anh cũng nêu thắc mắc với ông Thật là việc chính quyền địa phương có ý kiến gì trong việc bà con tìm tới các nhà ngoại cảm này hay không, ông cho hay:

  “Ngay ở địa phương tôi cũng có một vài cán bộ đi tìm, kể cả ông làm bí thư Đảng Ủy lâu năm đã đi tìm bố và ông ấy đã thấy…Cho nên, người ta không tán thành, không ca ngợi, và đồng thời cũng không đả phá.

  Nhất là sau sự việc của gia đình tôi thì xu hướng càng trở nên mạnh mẽ hơn, nhiều người quan tâm hơn. Ngay trong xã này, cũng có hơn hai chục người đi tìm và cùng được cả, chứ không riêng gì nhà tôi…Sau khi tôi đi tìm được cậu em trai tôi, thì tôi tìm bà chị tôi, chết hồi 11 tuổi, cũng bà Nguyện hướng dẫn và tôi đã đem hài cốt về rồi.”

  Quí vị và các bạn vừa nghe câu chuyện của ông Vũ Đức Thật, người đã tìm được hài cốt mẹ, chị và nhất là tìm lại được người em trai đã thất lạc sau hơn 60 năm. Phương Anh xin dừng nơi đây. Hẹn gặp lại qúi vị và các bạn trong chương trình kỳ sau.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: