Các nhà ngoại cảm Việt Nam qua mắt báo nước ngoài – Hãng thông tấn Pháp AFP

Chìm sâu trong trạng thái nhập thần, mắt nhắm nghiền, một phụ nữ Việt Nam nằm trên sàn nhà, vây quanh bởi nửa chục người thân, những người nghe như nuốt từng lời của cô

   

Hãng thông tấn Pháp AFP viết, nắm chặt vai cô là Hoàng Thị Thiêm, nhà ngoại cảm giúp cô gái kết nối tâm linh với bà ngoại quá cố. Qua cô, bà ngoại hiện về nói chuyện với gia đình. “Tôi dùng năng lượng từ tay để gọi hồn người chết nhập vào thi thể thân nhân đang sống”, AFP dẫn lời cô Thiêm, 41 tuổi. Theo AFP, nhà ngoại cảm phát hiện khả năng đặc biệt sau cơn bạo bệnh vài năm trước.

  

Một số người có thể hoài nghi về các nhà tâm linh học như cô Thiêm nhưng khá nhiều người Việt Nam, đặc biệt những người tìm hài cốt thân nhân mất tích trong chiến tranh chống Mỹ, việc giao tiếp với thế giới bên kia là chuyện hoàn toàn nghiêm túc.

 

Hơn 30 năm sau chiến tranhlàm chết ít nhất ba triệu người Việt, AFP viết, hàng ngàn người vẫn tìm kiếm sự giúp đỡ siêu nhiên với mong mỏi tìm được hài cốt người thân. Ở Việt Nam, quốc gia có truyền thống thờ cúng tổ tiên, cuộc tìm kiếm từ thế giới bên kia trở thành một hiện tượng.

Nhiều người đã tìm đến nơi làm việc của Thiêm, Liên hiệp Tin học Ứng dụng, trung tâm chuyên nghiên cứu hiện tượng siêu nhiên, tọa ở ngoại thành Hà Nội.  “Có người có khả năng tâm linh khác biệt”, giám đốc Vũ Thế Khanh, uống chè trong văn phòng tầng bốn, xung quanh đầy máy tính, tranh phong cảnh Trung Quốc, ảnh Phật và nhiều biểu tượng tôn giáo, bày tỏ.“Một số có thể nghe tiếng nói từ thế giới khác. Một số có con mắt thứ ba. Một số có thể cảm nhận được người chết. Một số sinh ra đã có khả năng tâm linh. Một số có được sau sự kiện đặc biệt như tai nạn, điện giật hay chấn thương tinh thần”.

  

Ông Khánh nói hiện ở Việt Nam có 10 nhà tâm linh giỏi, bên cạnh hơn 100 “ông đồng bà cốt” tự phong khác. Trong những năm qua, họ giúp hàng ngàn người tìm thấy sự thanh thản bằng việc xác định vị trí hài cốt thân nhân mất tích.

  

Một số người chỉ cần gia đình thân chủ cho xem ảnh, một số chỉ cần biết tên và tiểu sử. Nhu cầu cao đến mức, các gia đình thường phải đợi hơn một năm mới được làm việc với các nhà tâm linh của trung tâm ông Khánh và những cơ quan tương tự như Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người (nằm ở phố Đào Tấn, Hà Nội).

  

Đa số nhà tâm linh ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh và nói chuyện với thân chủ qua điện thoại di động về vị trí hài cốt khi họ tiếp xúc được với vong hồn người chết.

 

 “Các nhà tâm linh nói qua điện thoại, hướng dẫn rẽ trái hay phải, đào chỗ này hay chỗ kia trong cánh rừng xa xôi”, ông Khánh nói, “Trước khi tìm kiếm, chúng tôi cần thắp hương và xin phép vong hồn”.

  

Ở một trong những trường hợp được nói đến nhiều nhất, nguyên phó thủ tướng Vũ Văn Dũng đã phải nhờ Phan Thị Bích Hằng, 34 tuổi, người nói cô có khả năng nhìn và nghe vong hồn sau cơn hôn mê vì bị chó dại cắn năm 1990.

  

Nhiều năm trước, ông Vũ Văn Dũng yêu cầu Hằng giúp tìm di hài em gái, người mà ông biết đã bị lính Pháp sát hại năm 1950.

  

Ông bị thuyết phục khi cô kể vong hồn em gái bảo rằng mình đã bị tra tấn trước khi hành hình. Thông tin hoàn toàn phù hợp với báo cáo mật mà ông nhận được.

 

AFP đưa ra ví dụ khác về khả năng của nhà tâm linh Việt Nam. Ông Hoàng Phát Triệu về hưu, đi tìm anh rể Nguyễn Văn Thái, hy sinh cùng đơn vị trong đợt oanh kích của quân đội Mỹ ở miền trung năm 1968.

  

“Do không còn ai sống sót, không có thông tin gì về địa điểm anh hy sinh và hy sinh như thế nào”, ông Triệu nói với AFP.

  

Nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Liên, dùng bản đồ vẽ tay và thông tin được ghi âm, hướng dẫn gia đình ông Triệu tới nghĩa trang nhỏ ở Quảng Trị, nơi hài cốt được dân địa phương cải táng.

  

“Anh Liên nói với chúng tôi qua điện thoại di động rằng chúng tôi phải tìm một ngôi mộ có bia số 17 nằm ở hàng thứ chín”. “Thật ngạc nhiên, đó là mộ của liệt sỹ vô danh…”.

  

“Mọi thứ chính xác như những gì anh Liên nói dù anh chưa từng đến nơi đó”, ông Triệu kể. “Anh hướng dẫn chúng tôi qua điện thoại, chi tiết đến mức như thể anh đến đó cùng chúng tôi”.

  

Chính quyền địa phương cho phép gia đình ông Triệu đưa hài cồn về an táng tại nghĩa trang ở Hà Nội.

  

“Chúng tôi có niềm tin chắc chắn. Chúng tôi phải tìm kiếm thật thành tâm. Chúng tôi hoàn toàn tin đã tìm thấy anh Thái”.

Advertisements

~ bởi ngoaicam trên Tháng Một 9, 2008.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: